2009/Apr/09


25 ข้อเกี่ยวกับตัวเองหรอ?
เอาเรื่องไหนก่อนดี ...

1. คางสั้น
จริงๆ ถ้าจะบอกว่าจุดไหนในร่างกายที่ไม่ถูกใจที่สุดก็คงเป็น คาง เนี่ยแหละ คือ รู้สึกว่ามันทำให้รูปหน้าดูสั้น ทำให้ดูแก้มอูม (ป่อง) เหมือนอมอะไรอยู่ ถ้าคางยาวงอนออกมาหน่อยคงดูดีกว่านี้ (อีกนิดนึง) ถ้าอยากรู้ว่า คางสั้นยังไง ลองเอานิ้ว 4 นิ้ว (ชี้กลางนางก้อย) ทาบใต้คางในแนวราบดู ถ้าทาบแล้วนิ้วทั้ง 4 สามารถอยู่ใต้คางได้หมด คุณจะมีรูปหน้าที่สวย แต่ถ้าเหลือนิ้ว 2 นิ้วนั่นแหละ คางสั้น (เหมือนกัน) 555

2. ไม่ชอบให้คนมาจับแก้ม/หน้า
เหตุเพราะสามปีก่อน สิวระเบิดที่หน้าเพียบไปหมด (ตั้งแต่เด็กหน้าใสอะ) ตอนนั้นต้องระวังตัวเองมาก ไม่ให้เจอฝุ่น ความสกปรกทั้งมวล เพราะเวลามันขึ้นมาใหม่ เม็ดสิวจะใหญ่ (มาก) T T ตอนนั้นนับเป็นความทุกข์ใจ
กังวลใจว่า เมื่อไหร่จะหาย ถอดใจว่า คงไม่หายแล้วละ (หาไปหลายหมอมาก) ขนาดกินของปิ้งย่างยังกลัวเลยอะ มันมันๆ ใช่ปะ ถ้าไปนั่งหน้าเตา ก็คงแย่อะ คนจับหน้ายิ่งไม่ได้ใหญ่ เพราะเค้าว่า มือเราอะ สกปรกที่สุดแล้วใน 1 วันอะ พอหลังจากที่หน้าหายแล้ว มันก็ยังหลอนๆ อยู่ดีว่า อย่า!! ห้ามจับนะ  เหมือนจิตๆ กลัวๆ ว่า เดี๋ยวจะเป็นอีกอะ >__<~ เหมือนสะกดจิตตัวเองไปแล้ว

3. หลับง่าย 5 นาทีก็เอา
เรื่องนี้คุ้นๆ เหมือนเคยเขียนสัก Tag เนี่ยแหละ คือ สามารถหลับงีบแบบ 5 - 10 นาที ก็ตื่นได้ โดยที่ตอนหลับนั้นก็รู้สึกว่า หลับไปเลยนะ ไม่ใช่แค่หลับตาอะ แล้วพอตื่นก็ไม่งัวเงียด้วย รู้สึกว่า โอเค ไปต่อได้อะ... หลับตรงไหนก็ได้ด้วย ยืนหลับ นั่งหลับ ฟุบหลับ (เดินหลับยังไม่เคยนะ) ยิ่งถ้าเห็นเก้าอี้ 2 ตัวอัพ ก็เอามาต่อกันนอนได้เลย สวรรค์แล้วแค่นี้อะ

4. ชอบเพลงร็อค (แบบฟังรู้เรื่อง)
เพลงร็อคจริงๆ ก็มีหลายแนว แต่ก่อนจะรู้สึกว่าตัวเองชอบเพลงร็อคนะ แต่แนวไหนละที่ถูกที่โดนใจ ก็พยายามฟังๆๆๆ ว่าแบบนี้นะใช่ แบบนี้ไม่ชอบ ไอ่แนวที่ร้องๆๆ แหกปาก ตะโกนๆ ทั้งเพลงเนี่ย ถอยไปให้ไกล
จะชอบร็อคประเภทสวยงามอะ  มีเมโลดี้ในเสียงคนร้อง ประหนึ่งเป็นเสียงดนตรีชนิดหนึ่งในบรรดาเครื่องดนตรีทั้งหมดที่บรรเลง และจะชอบมากถ้าในเพลงนั้นมีเสียงเครื่องดนตรีคลาสสิค หรือบรรเลงเป็นวงออเครสตร้าได้เลยจะยิ่งดูเพอร์เฟคมาในการฟังเพลงร็อค (เช่น แนว Gothic) อลังการดี หุหุ ช้าๆ ก็ต้องแนวบัลลาดจะถูกใจมาก
แต่จริงๆ แล้วก็ไม่รู้เรื่องดนตรีอะไรมาก เอาเป็นว่า ฟังแล้วแบบนี้ใช่ แบบนี้ชอบ จบค๊าบบ

5. ผู้ชายบนหิ้ง
จะเรียกว่าเกี่ยวกับตัวเองยังไงดีหว่า..
ไม่เอื้อมไม่คว้า ถ้ามาก็เอา(เจ้ยยย~) แต่เอาไว้บนหิ้งไม่แตะต้องแบบนี้จะดีกว่า นี่คือคำนิยามย๊าววว ยาว ของความรู้สึกที่มีต่อผู้ชายบนหิ้งของตัวเองคนหนึ่ง ชอบเค้าก็นาน ความในใจก็บอกละ พรหมลิขิตให้กลับมาเจอกัน ให้ใจเต้นอีกครั้ง แต่ถึงยังไง ก็ยังคงเป็นได้แค่ "เพื่อนกัน" ดังนั้น เก็บไว้ในใจบนหิ้งสูงๆ เห็นเป็นครั้งคราวให้ชื่นใจเท่านั้นละ

6. สับสนในตัวเอง
ถ้าใครอ่านบล็อกก็จะเห็นความเพ้อเจ้อได้สารพัด บางอารมณ์ก็เป็นแนวธรรมะบ้าง ปลงกับชีวิตบ้าง สับสน เหมือนเขียนๆ พูดๆ กับตัวเอง ปลอบตัวเอง เพื่อให้ปลงๆ อะ (ชีวิตจริง มันไม่มีคนปลอบนี่หว่า เฮ๊อๆๆๆ) เขียนเป็นกลอนบ้าบอก็มี เอิ๊กๆๆๆ เขียนไปเพื่อบำบัดความสับสนในใจอะ

7. เสียงห้าว
อันนี้ใครๆ ที่เพิ่งรู้จักกันใหม่ๆ ถ้าได้ยินเสียงก่อนก็จะออกแนวจิ้นๆ ว่า "ห้าวโค่ด" เป็นทอมแน่ๆ ... แต่เห็นตัวจริงก็จะอ้าววววว O_O;; (คิดต่อกันเอง)

8. ชอบกินก๋วยเตี๋ยว
จริงๆ ก็ชอบอาหารที่เป็นต้มๆ น้ำๆ อะนะ แต่ก๋วยเตี๋ยวมันจะปรุงรสชาติได้อย่างใจน่ะ ซดน้ำหมดชามเลย ฮ่าๆ

9. ไม่ชอบผจญภัย
จริงๆ แล้วจำได้ว่า ตอนเด็กๆ จะชอบตะลุยนั่นนี่ พอสมควรนะ แต่บางทีที่ยากๆ เกินก็ไม่กล้าไปอะ แต่เดี๋ยวนี้ยิ่งโตยิ่งชัดเจนในตัวเองว่า ที่ลำบาก กันดาร เหนื่อย ร้อน ขอบายดีกว่า ฮ่าๆ จะเรียกว่า รักสบายหรอ?
จริงๆ ก็แนวๆ ว่า ขอเที่ยวแบบพักผ่อน "พักผ่อน" จริงๆ อะ ฮ่าๆ นอนโกรกลม ชมวิว อะไรแบบนั้นอะ เที่ยวป่า ตื่นเต้นกับการผจญภัยนี่ ไม่ใช่ตัวเองเลย

10. เล่นเกม หรือกีฬา ไม่เก่งสักอย่าง แต่ชอบนะ
เหมือนเป็นคนไม่มีทักษะ ฝีมือด้านอะไรพวกนี้เลย เล่นเกมตั้งแต่เด็กก็ตายไวมากๆ คนเล่นด้วยไม่ต้องรอนานเลย (แต่ตัวเองรอนานมากกกก กว่าจะได้เล่น)
ส่วนกีฬา จริงๆ ก็ชอบเล่น แต่เล่นไม่เก่งสักอย่างเลยอะ ชอบปิงปอง แบด ที่สุดอะ แต่ก็เล่นไม่ได้เรื่อง เหอๆๆ

11. ไม่ชอบความหรูหราเกินไป
จริงๆ ในความคิดตัวเอง ถ้ามีชีวิตอยู่คนเดียว ไม่ต้องมีครอบครัว พ่อแม่ต้องดูแล ก็คงใช้ชีวิตแบบง่ายๆ ไม่ต้องอะไรมาก มีกินมีที่พัก มีเงินพอใช้พอประมาณ บางทีถ้าต้องเจออะไรหรู สังคมหรูๆ คนใช้ของแพง จะรู้สึกว่า เป็นคนละโลกอะ เราไม่สามารถคุยภาษาเดียวกับเค้าได้ แต่ใช่ว่าทุกคนจะไม่ดีนะ เพียงแต่ ความคิดบางอย่าง คงแตกต่างกันน่ะ

12. (ต่อเรื่องฟังเพลงอีกนิด) ฟังเพลงไม่สนความหมาย
เนื่องจากว่า ฟังเพลงจีนตั้งแต่เด็กหรือเปล่าไม่รู้ เลยเป็นเหตุให้ทุกวันนี้ถ้าฟังเพลงอะไร ก็เอาเป็นว่า เสียงร้องดี เพราะ ดนตรีเจ๋งถูกใจ จังหวะแบบที่ใช่ที่ชอบก็โอเคแล้ว มีคนชอบถามว่า เวลาฟังเพลงเกาหลีมั่ง ญี่ปุ่น จีน ฟังรู้เรื่องหรอ?  ถ้าถามว่า ฟังแปลออกไหมว่า มันแปลว่าอะไร ก็คงไม่อยู่แล้ว แต่ฟังรู้เรื่องมั๊ย ก็คงรู้เรื่องอะไร ดนตรีมันไร้พรมแดนอยู่แล้วอะ  แค่สื่อสารออกมาเราก็แปลแบบดนตรีได้

13. ไม่ชอบอ่านหนังสือเท่าไหร่
ถ้าเป็นหนังสือที่มีตัวหนังสือล้วนๆ เลยเนี่ย ถ้าไม่ใช่ภาวะจำเป็นจริงๆ นี่จะไม่อ่านเลยนะ ต้องมีรูปมีอะไรประกอบด้วยอะ ไม่งั้นหลับ นิยายอะไรที่ว่าหนุก อ่านยังไงก็หลับ แต่เดี๋ยวนี้ ก็ถือว่า ดีขึ้นหน่อย เริ่มอ่านได้มากขึ้นนะ เพราะมีคนเอานิยายที่บรรยายผู้ชายหล่อๆ มาให้อ่าน กร๊ากกก

14. โมโหหิว
จริงๆ เป็นนิสัยที่ไม่ดีของตัวเองอย่างหนึ่ง นิสัยนี้ถูกค้นพบโดยเพื่อนสนิทสมัยเรียน ม.ต้น ตอนไปเที่ยวด้วยกัน เดินๆ พูดคุยกันดีๆ ตลอด ไม่เคยทะเลาะกัน แต่พอใกล้เที่ยงก็หิวๆๆ หงุดหงิดๆ ใส่เพื่อน พูดแบบอารมณ์ไม่ค่อยปกติ (เป็นแบบไม่รู้ตัว) จนกินข้าวเสร็จ ก็ ลัลลา~ อารมณ์ดีเหมือนเดิม จนเพื่อนทักว่า "แกโมโหหิวนะ รู้ตัวหรือเปล่า" นั่นละ เลยเป็นอันรู้กันว่า หากปล่อยให้ข้าพเจ้าหิว ระวังโดนงับ!

15. ชอบความจริงใจ
ถ้าจะคบใคร จะคบจากการสัมผัสได้ และรู้สึกว่าจริงใจ และการให้ความจริงใจไปก่อน สิ่งที่ตอบกลับมาจะวัดและรู้สึกได้เองว่า เค้าให้ความจริงใจกลับมากับเราหรือเปล่า บางทีมันความรู้สึกมันจะบอกเอง แล้วก็ห่างๆ คนประเภทไม่จริงใจแบบนั้นไป เหอๆๆ อีกอย่าง ถ้าจริงใจต่อกัน ห่างกันไปนานแค่ไหน ไม่ได้คุยกันนานยังไง มันก็ยังจูนติดกันได้ง่ายเสมอ

16. อยากบวช
มีอารมณ์บางทีถ้าปลงและไม่มีห่วงอะไรก็คงอยากจะบวช เข้าสู่ทางธรรมไปเลย แต่ตอนนี้กิเลสยังหนาอยู่ละมั้ง เหอๆๆ แต่จริงๆ นะ ถ้าไม่มีทางโลกที่ต้องห่วง อยากอยู่เงียบๆ สงบๆ อะ บางทีก็รู้สึกเบื่อคน เบื่ออารมณ์ ความปลงไม่ตกของมนุษย์ (ดูแล้วเหมือนคนหนีทางโลกมากกว่า แสวงบุญนะเนี่ย เอิ๊กๆ)

17. มีแม่ 3 คน
เคยดูดวงสมัยอายุ 17-18 (แม่เอาดวงไปให้เค้าดูให้) บอกว่า ไก่สามขาถึงจะมั่นคง (เกิดปีไก่อะ) ก็คือให้มีแม่ 3 คน ก็ได้น้องสาวแม่ที่ดวงไม่ชงกันมาเป็นแม่บุญธรรม แล้วก็นานมากๆ ที่ยังไม่ได้มีแม่เพิ่มอีกคน ซึ่งจริงๆ แล้วมันเป็นความเชื่อ คำทำนายอะเนอะ แต่ก็ดันจำและหาจนครบ 3 คนเมื่อ 4 ปีก่อน หุหุ เป็นแม่ของเพื่อนสนิท

18. เหนื่อยกับการต้องเป็นผู้ใหญ่
เนื่องด้วยปัจจุบันต้องทำงานในลักษณะอนาคตเจ้าของกิจการ (หรือตอนนี้ก็เป็นอยู่นะแหละ) การควบคุมอารมณ์ต่างๆ การพูดการจา การวางตัว ให้เค้ายอมรับในตัวเรา มันก็เหมือนกับการฝึกตัวเองที่จะต้องเป็นผู้ใหญ่ แต่จริงๆ แล้วก็ไม่ได้อยากเป็นแบบนี้เลยนะ อยากเป็นเด็กเอาแต่ใช้ ใช้ชีวิตง่ายๆ ของตัวเอง ไม่ต้องมีคนนับหน้าถือตาก็ได้ ของอยู่อย่างสงบ แต่การที่จะให้กิจการเดินหน้า เราก็ต้องมีภาวะความเป็นผู้นำพอ

ไม่รู้หรอกว่า คิดมากไปหรือเปล่า แต่ด้วยงานทุกวันนี้ ทำให้รู้สึกแบบนี้จริงๆ

19. กลัวความสูง
คือถ้าให้เล่นอะไรเกี่ยวกับความสูงนี่ขอบายเลยนะ
เคยเดินบนกระจกใสที่ทะลุถึงพื้นด้านล่าง คนอื่นเดินกันสบาย
แต่เรางี้กลัวจะแย่ กลัวตกอะ

20. เลิกดูหนังผี
ตั้งแต่เด็กก็ชอบดูหนังผีนะ แต่ก็จะมีความกลัวเวลาเจอที่มืดๆ หรือแค่จะขึ้นเตียงนอน ยังกลัวคนมาฉุดขาเลยอะ ต้องรีบกระโดดขึ้นเตียง (จินตนาการแบบเด็กๆ)
พอโตมาหลังจากไปดูเรื่อง ผีสามบาท มา ทำให้รู้ว่า ขอเถอะ ใครก็ห้ามชวนไปดูนะ คือมันหลอนๆ อะ จำไม่ได้ว่า the eye หรือ ผีสามบาท มีมาก่อนกันอะนะ แต่ the eye นี่ไปดูกับเพื่อน ดูไป 20 บาทเอง อีก 80 บาทปิดตาอะ
ส่วนผีสามบาท จะหลอนหัวผีบนขื่อมากๆ บรื้อออ~ พูดแล้วยังจำได้ติดตาเลยอะ

21. แคร์มากไปไม่ดี
ตั้งแต่เด็กรู้สึกว่าจะร้องไห้เพราะคิดมากและใส่ใจกับคนมากไป คงเพราะเป็นเด็กด้วยละ แต่พอโตมา เริ่มที่จะไม่ค่อยแคร์อะไรมาก เพราะเชื่อว่า คนเราไม่มีใครคิดเรื่องคนอื่นเอาเรื่องคนอื่นไปขึ้นสมองเท่าเรื่องของตัวเองหรอก
ถ้าใครเอาแต่เรื่องของคนอื่น มาคิดมาก ก็ปวดหัวเองเปล่าๆ
เรื่องต่างๆ ก็อย่าไปแคร์มาก ผ่านแล้วก็ผ่านไป เป็นประสบการณ์สอนเราไปดีกว่า

22. เด็กบร้า
จะว่าไป ถ้าแต่ก่อนได้ติดต่อผลงานคังทาตั้งแต่ 17 - 18 ก็คงอารมณ์เดียวกับที่ตอนนี้รู้สึกว่า เด็กบร้าคนนี้ทำไมมานน่ารักแบบนี้ฟระ เพราะทาตอนเด็กๆ น่ารักโค่ดดดดดด น้องหมีในยามนี้ก็น่ารักโค่ดดด เช่นกัน เป็นที่รักของแม่ทั้งสองมากมาย เด็กบร้า~

23. พลทหาร น้องหมี อาโจว~
ยามนี้มีเพียง 3 คนนี้ที่ ฮิตติดชาร์ตเข้าวินแบบไม่หายไปไหน แล้วก็ไม่หาเพิ่มแล้ว
(ถ้ามีเวลาคงมีเพิ่ม แต่ตอนนี้เวลามันน้อย 555)

24. ไม่อยากขับรถ
จริงๆ สมควรจะขับรถเป็นนานแล้ว แต่ทุกวันนี้ก็ยังรักสบายที่จะนั่งแล้วมีคนขับดีก่า 555 ขับรถอะเหนื่อย ไม่ได้นอนด้วย ต้องมีสมาธิด้วย มันยากอะ

25. (ข้อสุดท้ายแล้วเฟร้ยยย) เมื่อพ้นผ่านปัญหาจะรับมือกับมันได้มากขึ้นเอง
ตั้งแต่เริ่มที่จะต้องทำงาน มีชีวิตที่ไม่ใช่นักเรียน ทำอะไรตามใจตัวเองได้น้อยลงเรื่อยๆ ต้องทำสิ่งที่ไม่อยากทำ ฝืนใจก็มีมากขึ้น เสียน้ำตา ท้อถอยก็มีมาก แต่รู้สึกเลยจริงๆ ว่า เมื่อวันนึงเราผ่านมันไป แม้ว่าจะเคยร้องไห้ แต่มันก็คือบันไดทีละขั้นที่ ทำให้เราเข้มแข็งขึ้นทุกวันๆ สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ ถึงจะรุนแรงแค่ไหน เมื่อผ่านพ้นมันไปได้ เราก็จะมีสติมากขึ้น และรับมือกับปัญหาที่จะเข้ามาได้มากขึ้นด้วย

 

อ๊า~จบซะทีอะ Tag มหาโหด (แต่สนุกนะ ... เชื่อดิ ฮิ้ววว)
ใครอยากจะรับ แถกกกกก นี้บ้างคร๊า~ อิอิ

คุณมิน ,น้องมายด์ , น้องไทจิ , น้องรินนนน (ฮ่าๆ หน้าคุ้นๆ ทั้งน้านนน)

พยายามกันเข้านะค๊า ถ้าหลงมาก็เจอ แถกกกก อะค่า...อิอิ

Comment

Comment:

Tweet


-*- พี่อ่ะ เพิ่งทำอันก่อน มาเจออันใหม่อีกแระ 55+

เหมือนแท็กรุ่นแรกที่เล่นเลย แต่ อันนี้ กำลัง 2

อ้ะ ก่อนไปๆ ขันน้ำ ดอกมะลิ ปืนฉีดน้ำ ครบเซทละ สวัสดีปีใหม่ไทย นะคร้าบบบบ
#6 by taichi At 2009-04-13 16:45,
คุ้นๆเหมือนกฎของTAGช่วงแรกๆ
แต่อันนนั้นให้เขียนเกี่ยวกับตัวเองห้าข้อ
พอเวลาผ่านไปก็คูณห้าเลยsad smileจะพยายามค่ะ
จะบอกมินๆให้รับแท็กด้วยนะคะdouble wink

ว่าแล้วก็ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ดอกมะลิ ปืนฉีดน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ปืนฉีดน้ำ

สุขสันต์วันปีใหม่ไทยค่ะ cry cry
#5 by tonarino At 2009-04-10 22:12,
^
ชอบเหมือนกันเลยไปด้วยกันได้บ่อยๆ กร๊ากกก

งะ ทำเราคิดกลัวไปด้วยเลย ตอนกลางคืน >< น่ากลัวอยู่

ถูกกกกกกกกกก ในบรรดาผู้ชายที่ผ่านมือมา (กร๊ากกก) สามคนนี้อะ เริ่ดสุดแว้ววววว ฮิ้วววว
#4 by Sugao :+: KangtaSarang27 At 2009-04-10 17:15,
รักสบายเหมือนกันเลย 5555
ไอ้ที่ไปลำบากๆ อ่ะ ไม่เอาเด็ดขาด
(ยกเว้นตอนไปดูผช.เกาหลีนะ 5555 )

เคยคิดอยากไปบวชเหมือนกัน
อยากสงบๆ บ้สงอ่ะ แต่นึกไปนึกมา ไม่กล้าอยู่ในวัด
ตอนกลางคืน บรู้วววววววววววว กลัว ><

เราก็ไม่ดูหนังผี หุๆๆๆๆ ไม่มีความจรรโลงเลยซักนิด

กี๊ดดดด ผช. 3 คน นี้ด้วย
รักสุดหัวใจ น่ารักเนอะ ไม่รู้จะชอบไปอีกนานแค่ไหน
แต่คงเลิกชอบไม่ได้ง่ายๆอ่ะ มีความสุขจริงๆที่ได้ดูพวกเค้า
จริงเราก็มีเรื่อยๆนะ แต่ 3 คนนี้สุดๆแล้ว
#3 by o(^^v) L@@ktan At 2009-04-10 00:27,
คุๆๆ เด๊ยวมาเม้นท์
#2 by o(^^v) L@@ktan At 2009-04-09 21:57,
คุคุ กระต่าย เค้าทำสำเร็จแล้ว แถกกกกopen-mounthed smile
#1 by Sugao :+: KangtaSarang27 At 2009-04-09 21:46,